Bấm tạo phiếu gửi hàng ngay

Gửi Hàng Về Việt Nam Từ Khắp Nước Mỹ: Tiện Lợi, Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết!

26 Tháng Chín 20226:09 CH(Xem: 2822)
Gửi Hàng Về Việt Nam Từ Khắp Nước Mỹ: Tiện Lợi, Dễ Dàng Hơn Bao Giờ Hết!
Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qui trình vận chuyển
Qui trình vận chuyển gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam qua ba công ty vận chuyển USPS, UPS, FedEx và GuiHangVietNam.com, mọi lúc, mọi nơi trên toàn nước Mỹ ngồi ngay tại nhà gủi hàng về Việt Nam, cũng giống như đang trên phố Bolsa chỉ với $2.6/lb về Sài Gòn

Người Việt mình ở đâu trên thế giới cũng tình cảm, đặt tinh thần chia sẻ với những người thân còn lại trong nước lên hàng đầu. Từ thời thập niên 1980s, ca khúc bất hủ Một Chút Quà Cho Quê Hương đã nhắc đến những thùng quà từ Mỹ về Việt Nam. Vào thời đó, chúng là một phần thu nhập quan trọng của rất nhiều gia đình Việt Nam. Đến ngày hôm nay, dù những thùng quà từ Mỹ về Việt Nam không còn mang nặng tính kinh tế như trước, chúng vẫn thể hiện sự quan tâm của những người Việt ở xa dành cho người thân tại quê nhà. Cũng vì vậy, từ hàng chục năm nay, những thùng quà từ Mỹ vẫn liên tục được gởi về Việt Nam, vẫn là một dịch vụ quan trọng đối với những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống trên đất Mỹ.

Đối với những khu vực có đông đảo cộng đồng người Việt như vùng Little Saigon Quận Cam, việc gởi hàng về Việt Nam không có gì khó khăn, bởi vì có nhiều công ty thực hiện dịch vụ này, cạnh tranh nhau về giá cả để lấy khách. Tuy nhiên, người Việt sống ở những thành phố, tiểu bang ít người Việt thì không có được sự dễ dàng như vậy. Có nhiều khi cũng muốn gởi cho bà con chút ít quà, mà không biết phải làm sao, bởi vì không có cửa hàng nào gần nơi mình ở làm dịch vụ này.

Nay thì những khó khăn này của bà con mình đã có hướng giải quyết. Vào ngày 15/08/2022 vừa qua, Công Ty Gửi Hàng Việt Nam có trụ sở tại 17451 Nichols Ln STE A Huntington Beach, CA 92647 đã chính thức giới thiệu dịch vụ gởi hàng về Việt Nam, giúp tất cả các cư dân gốc Việt dù đang sinh sống ở đâu trên đất Mỹ cũng có thể gởi quà về quê nhà một cách tiện lợi, nhanh chóng, an toàn. Nhân dịp này, ông Luyến Phạm- Giám Đốc Điều Hành của công ty Gửi Hàng Về Việt Nam- đã chia sẻ với phóng viên Việt Báo về những ưu điểm của dịch vụ mà công ty của ông đang thực hiện.

Trước đây, bà con mình muốn gởi quà về Việt Nam thì sẽ phải làm gì? Trước tiên, phải đi mua những thứ hàng hóa cần gởi về. Sau đó, đem chúng ra một cửa hàng có dịch vụ gởi hàng về Việt Nam, thường chỉ có ở những khu đông cư dân người Việt. Những cửa hàng này mở cửa có giờ giấc, có tiệm nghỉ vào một ngày cuối tuần. Những người phải bận bịu đi làm suốt ngày phải sắp xếp thời gian eo hẹp để đi gởi, không phải lúc nào cũng thuận tiện. Còn những người ở các tiểu bang xa thì có khi… bó tay! Chỉ còn cách kiếm người thân quen ở vùng Little Saigon, nhờ gởi giùm rồi tiền bạc sẽ gởi lại sau, mà không phải ai cũng làm được chuyện này.

Với Công Ty Gửi Hàng Việt Nam (GHVN), những khó khăn kể trên nay đã được xóa bỏ bởi hai yếu tố quan trọng nhất: trang web của công ty www.guihangvietnam.com giúp khách hàng có thể tự làm thủ tục gởi hàng ngay tại nhà mà không cần đến chỗ công ty; và sử dụng các phương tiện vận chuyển nội địa Hoa Kỳ bao gồm UPS, USPS (bưu điện) FeedEx để chuyển hàng từ nơi khách hàng ở đến thẳng trung tâm gởi hàng của công ty.

Một người sử dụng dịch vụ của GHVN sẽ thực hiện các bước đơn giản sau:

- Đi mua hàng muốn gởi về. Một số món hàng thông thường như dầu gió, sữa Entrust, thảo dược Fucoidan… cũng có bán ngay trên trang web của GHVN, khách hàng có thể đặt mua ngày trên trang web này để gởi về Việt Nam. Một số khách hàng hay mua online các sản phẩm của Costco, Walmart, Amazon…, nay có thể yêu cầu GHVN đặt hàng cho mình. Hàng hóa sẽ gởi thẳng về địa chỉ công ty, tiết kiệm chi phí vận chuyển từ nhà đến công ty.

- Tạo phiếu gởi hàng bằng cách điền thông tin trực tiếp trên trang web www.guihangvietnam.com, sau đó tự đóng gói hàng hóa tại nhà, rồi tự in nhãn gởi hàng (shipping label) và dán lên thùng hàng của mình. Trang web đã có một video giới thiệu (bấm vào đây xem hướng dẫn) rất chi tiết, kỹ lưỡng cách điền phiếu gởi hàng cho chính xác: thông tin về người gởi, người nhận, kê khai chi tiết các hàng hóa gởi… Khai càng chính xác, chi phí gởi hàng được ước lượng chính xác, và hàng hóa gởi càng ít có khả năng gặp trục trặc tại hải quan Mỹ, hải quan Việt Nam. Sau khi điền phiếu xong, khách hàng đã có thể ước tính ngay chi phí gởi hàng là bao nhiêu. Giá vận chuyển về Việt Nam được GHVN tính tương đương với những khách hàng thường gởi hàng trực tiếp tại vùng Little Saigon. Nói một cách khác, giá cho những người ở tiểu bang xa khác với giá của những người ở vùng Little Saigon chỉ ở phần chi phí vận chuyển trong nước Mỹ.

- Gởi kiện hàng đến văn phòng chính của GỬI HÀNG VIỆT NAM tại Mỹ (17451 Nichols Ln STE A Huntington Beach, CA 92647) bằng một trong ba hãng vận chuyển nội địa thông dụng nhất: UPS, USPS (bưu điện) FeedEx. Ở đâu trên nước Mỹ cũng có các văn phòng nhận gởi hàng nội địa của các hãng này, cho nên việc đến đây gởi hàng không có gì khó khăn. Dĩ nhiên, khách hàng nếu ở gần văn phòng GHVN vẫn có thể đem kiện hàng để giao thẳng tại văn phòng.

Khách hàng chỉ cần làm các bước kể trên là xong nhiệm vụ của mình, đơn giản, ai cũng làm được. Nhiều người lớn tuổi, không rành máy vi tính, thì chỉ cần nhờ con cháu ở gần điền giùm phiếu gởi hàng là có thể gởi quà về Việt Nam từ mọi nơi trên xứ Mỹ. GHVN sẽ tiếp nhận kiện hàng, kiểm tra, đối chiếu theo danh sách hàng hóa mà khách đã cung cấp, rồi tiến hành vận chuyển hàng hoá về Việt Nam. GHVN là một công ty đã có trên 20 năm trong lĩnh vực dịch vụ này, cho nên giá cả luôn cạnh tranh vào bậc nhất ở vùng Little Saigon. Công ty có văn phòng, nhân viên ở cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam, bảo đảm việc vận chuyển, giao hàng cho khách hàng được nhanh chóng, an toàn.

Một tiện lợi khác khi sử dụng dịch vụ của GHVN, đó là khách hàng có thể theo dõi trên trang mạng của công ty để biết thùng hàng mình đang ở giai đoạn nào trong khâu vận chuyển: tới kho của GHVN tại California; đã lên máy bay để chuyển sang Việt Nam; đã qua thủ tục hải quan, và sau cùng là được giao đến địa chỉ người nhận.  Trước đây sau khi gởi khách hàng còn phải thỉnh thoảng gọi phone đến chỗ gởi hàng để check. Hiện nay thì thông tin về lô hàng luôn được cập nhật trên trang web của GHVN. Công cụ để theo dõi lô hàng đó là mã kiện hàng (Package ID), luôn luôn có trên phiếu gửi hàng. Hoặc khách hàng ở xa gởi kiện hàng của mình đến văn phòng GHVN bằng USPS, UPS, FeedEx có thể theo dõi bằng mã vận chuyển (Tracking ID) của chính các hãng vận chuyển này. Đây là phương pháp theo dõi kiện hàng quen thuộc đối với nhiều người sống ở Mỹ hiện nay.

Khách hàng sẽ thanh toán chi phí gởi hàng thông qua trang web GHVN bằng hình thức zelle. Nếu sử dụng credit card sẽ cộng thêm 3% chi phí.

Ông Luyến Phạm- Giám Đốc Điều Hành của Gửi Hàng Việt Nam- cho biết dù chỉ mới bắt đầu, công ty đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng ở xa các trung tâm của cộng đồng người Việt. Một số cư dân ở thành phố Fullerton và các thành phố ở Quận Hạt Los Angeles đã liên lạc với công ty để gởi hàng về Việt Nam, cho dù chỗ họ ở chỉ cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa giờ lái xe. Tất cả những thông tin để tìm hiểu về cách gởi hàng về Việt Nam đều được hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết trên trang web www.guihangvietnam.com, khách hàng có thể xem video hướng dẫn để tự hoàn tất các bước gởi hàng: https://guihangvietnam.com/p121/tao-moi-phieu-gui-hang . Khách hàng cũng có thể liên lạc với văn phòng qua số điện thoại (+1) 714 510-2965 để được hướng dẫn.

Mùa lễ tết cuối năm đang đến gần. Đó cũng là thời điểm rất nhiều thùng quà từ Mỹ sẽ được gởi về Việt Nam theo truyền thống của người Việt. Với sự hỗ trợ của dịch vụ Gửi Hàng Việt Nam, chắc chắc là năm nay sẽ có nhiều hơn người Việt ở các tiểu bang xa xôi được chia sẻ niềm vui với người thân yêu ở quê nhà. GỞi quà về Việt Nam có lẽ chưa bao giờ dễ dàng như hôm nay!Đoàn Hưng
Nguồn từ Việt Báo

Gửi Email

×
Dịch vụ *
Tên *
Họ *
Email *
Điện thoại *
Nội dung *